เล่าสู่กันฟัง May14

เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบอสตัน และนิวอิงแลนท์
by มังกรขี้เกียรตื่น

เล่าสู่กันฟัง May14

Postby Tosak » Sat May 03, 2014 7:56 pm

สำหรับ Application ของ Be Variety เราก็กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนานะครับ ซึ่งเราก็ได้พยายามที่จะทำให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ เพียงแต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เท่าที่ควร เพราะกำลังอยู่ในช่วงของการ แก้ไขปรับปรุง ให้สามารถใช้งานได้ดีและง่ายยิ่งขึ้น และในตอนนี้ก็สามารถเข้าไปชม หรือดาวน์โหลดกันได้ แล้วนะครับ สำหรับภายใน Application ของ Be variety ก็จะมีภาพของนางแบบประจำเดือน ภาพกิจกรรม ต่างๆที่เกิดขึ้น โดยไม่ได้มีแต่ภาพให้ได้ชมกันอย่างเดียวนะครับ เพราะเรายังมีสาระดีดีต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข่าวสังคมบอสตัน โดยวัดนวมินทรราชูทิศ ซึ่งจะมีทุกอาทิตย์ จดหมายข่าวจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ค ซึ่งก็จะมีการส่งข่าวบอกกันทุกๆเดือน รวมถึง City of Boston News ซึ่งเป็นข่าวสารที่ ส่งมาจาก City of Boston อีกด้วย สำหรับเรื่องประกาศและ classifieds ต่างๆ ที่มีอยู่ในเวปไซต์บีวาไรตี้ ก็จะยังคงอยู่ในแอฟพลิเคชั่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการหางาน หาห้องว่าง ขายของ และการบริการ อำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งการฝากขายร้านค้ากิจการต่างๆด้วยเช่นกัน โดยหลายๆท่านอาจจะยัง ไม่ทราบว่า web board ของบีวาไรตี้ ที่ท่านสามารถเข้าไปประกาศหางาน หาห้องว่างต่างๆนั้น ได้ผลเป็นอย่างมาก เพราะมีผู้เข้าชมทุกวัน เรียกได้ว่าถ้าเป็นงานที่น่าสนใจ หรือห้องที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่นั้น ก็จะได้รับการตอบรับอย่างดีและรวดเร็วเลยทีเดียว ส่วนอีกเรื่องที่หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบ ก็คือเรื่องการประกาศขายสินค้าและบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินกลับประเทศไทย รับซ่อมหรือติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์และโทรศัทพ์ บริการรถเช่า ขายทอง ขายปลาร้า ประกันรถ ขายรถ รับสอนดนตรี สอนพิเศษเด็กนักเรียน และอีกมากมาย โดยท่านใดที่สนใจก็สามารถก็เข้าไปเยี่ยมชมเวปไซต์ หรือแอฟพลิเคชั่นของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะครับ
นอกจากที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว เรายังได้มีส่วนที่เรียกว่า ระบบ Push Notification ที่จะคอยส่งข้อความต่างๆ เพื่อเตือนไปยังมือถือของท่าน ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารต่างๆ งานกงสุลสัญจร และอื่นๆ เพื่อที่ท่านจะได้ไม่พลาดงานสำคัญๆเหล่านี้ รีบๆโหลดแอฟพลิเคชั่นไว้ใช้นะครับ มีไว้ไม่เสียหายอะไร พวกเราชาวไทยที่นี้จะได้มีเครื่องมือติดต่อสื่อสารกัน หรือไม่ก็เพื่อจะได้ชมภาพสวยๆจากกิจกรรมต่างๆ ที่พวกเราจัดทำกัน และยังสามารถส่งภาพไปให้ลูกหลาน พ่อแม่ และเพื่อนๆได้ชมกันอีกด้วยนะครับ
นอกจากนี้ ขอประชาสัมพันธ์กันอีกสักครั้ง สำหรับในวันที่ 11-13 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นการประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2557 อีกทั้งในวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายนนี้ ก็จะเป็นการพัทธสีมาพิธีอุโบสถและสมโภชวัดนวมินทรราชูทิศ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ ของชุมชนไทยในเขตนิวอิงแลนด์ที่เคยจัดมาเลยทีเดียว ซึ่งคาดว่าจะมีพระสงฆ์มาร่วมงานกว่า 400 รูป และรวมถึงคนไทยทั้งจากรัฐต่างๆในสหรัฐอเมริกา และคนไทยที่มาร่วมงานจากประเทศไทยอีกมากกว่า 2,000 คน เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่มากๆ เพราะงานมหากุศลที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ จัดกันครั้งนี้เพียงครั้งเดียวนะครับ เราคนไทยที่นี่ ควรจะต้องมีส่วนร่วมกับงานมหากุศลในครั้งนี้ ไม่มากก็น้อยนะครับ พยายามไปร่วมงานให้ได้ เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองนะครับ.

สำหรับในเดือนที่ผ่านมา ก็มีการจัดงานสงกรานต์กันทั้งสองวัด โดยวัดนวมินทรราชูทิศ จัดในวันอาทิตย์ที่ 13 เมษายน โดยมีการประกวดเทพีสงกรานต์เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีผู้เข้าประกวดทั้งสิ้น 15 ท่านครับ สำหรับท่านใดที่อยากทราบว่า ใครได้รางวัลอะไร ก็ไปหาชมภาพกันได้ในเวปไซต์และในแอฟพลิเคชั่นนะครับ ส่วนวัดบอสตันพุทธวราราม ก็จัดงานกันในวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน โดยในปีนี้ ทางวัดก็ได้จัดให้มีการประกวด นางบานไม่รู้โรย โดยเป็นการประกวดของสาวรุ่นใหญ่ ที่เรียกได้ว่าสร้างเสียงหัวเราะ ความสุข และสนุกสนานกันแบบเต็มเวที เลยก็ว่าได้ อย่าลืมไปหาชมภาพความสนุกสนานนี้กันได้นะครับ.

สำหรับเดือนนี้ ก็มีงานสำคัญอีกงานหนึ่ง นั่นก็คือ งานสานสัมพันธ์ ไทย-อเมริกัน ครบรอบ 180 ปี ซึ่งก็จะจัดขึ้นที่วัดนวมินทรราชูทิศ โดยจะมีแขกผู้ใหญ่มาร่วมตัดริบบิ้นหลายๆท่านด้วยกัน อาทิเช่น พระพรหมวชิรญาณ, นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี เอกอัคราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ดีซี, นายรัศมี จิตต์ธรรม กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ค, Mr.Joseph A.Milano กงสุลกิติมศักดิ์ประจำนครบอสตัน, นายตรีรัตน์ ทรงเตชเลิศ รองกงสุลกิติมศักดิ์ ประจำนครบอสตัน และฯลฯ ซึ่งภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการต่างๆ มากมาย โดยเชื่อว่างานนี้ จะมีชาวต่างชาติที่สนใจ มาร่วมงานกันมากพอสมควรเลยทีเดียว.
ผมดีใจนะครับที่หลังจากหยุดเขียนหนังสือไปนาน แล้วกลับมาเขียนเรื่องราวดีดีให้ท่านผู้อ่านอีกครั้ง มันก็รู้สึกตื่นเต้น บอกไม่ถูก อาจจะเป็นเพราะหยุดไปนาน ผมขอไปหาวิธีเติมไฟให้ตัวเองอีกนิดนะครับ รับรองว่าฉบับของเดือนหน้า ผมจะนำเรื่องราว ข่าวสารดีดีมาฝากกันแบบจุใจเลยทีเดียวครับ.
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Talk เล่าสู่กันฟัง

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron