เล่าสู่กันฟ้ง July 15 by มังกรขี่เกียรตื่น

เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบอสตัน และนิวอิงแลนท์
by มังกรขี้เกียรตื่น

เล่าสู่กันฟ้ง July 15 by มังกรขี่เกียรตื่น

Postby Tosak » Tue Jun 30, 2015 8:36 am

Image
หน้าร้อนปีนี้เป็นหน้าร้อนที่ผมชอบมากเป็นพิเศษ เพราะอากาศไม่ร้อนมาก เย็นสบายไม่ต้องเปิดแอร์ เรียกได้ว่าอากาศกำลังพอดี เหมาะกับการไปเที่ยวนอกบ้านเป็นอย่างมากครับ ซึ่งผมเชื่อว่าหลายๆท่านก็คงจะคิดเช่นเดียวกับผม

สำหรับชาวบอสตันเรา เดือนนี้ก็เอาข่าวดีมาบอกกันก่อนเลย สำหรับบรรดาเหล่าสาวกงานปาร์ตี้ และคอนเสิร์ตต่างๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ท่านจะได้พบอย่างแน่นอนครับสำหรับคอนเสิร์ตของ นิว จิ๋ว ที่บอสตัน สร้างสรรค์ความบันเทิงโดย บีวาไรตี้ และ funis เหมือนเช่นเคยครับ โดยอย่างที่เรารู้ๆกันครับ สำหรับสองสาว นิว จิ๋ว ว่าระดับเสียงร้องที่เต็มไปด้วยคุณภาพ รับรองสนุกแน่นอนครับ โดยสำหรับบัตรคอนเสิร์ตก็น่าจะมีจำหน่ายกันในต้นเดือนกรกฏาคมนี้ รีบจับจองหาซื้อกันได้นะครับ เพราะบัตร early bird ราคาแค่ $45 แต่ถ้ารอจนหมดกำหนดเวลาที่เขาบอกไว้ ตั๋วจะเปลี่ยนเป็นราคา $55 และถ้าไปรอซื้อ หน้าประตูจะราคา $65 เลยทีเดียว งานนี้รับรองสนุกแน่ๆ แบบเน้นๆเลยครับ เพราะได้ยินเสียงตอบรับจากหลายๆท่านมาแล้ว ว่าต้องไปให้ได้ งานนี้บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้นะครับ !!!!

และในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ ในช่วงวันอาทิตย์ที่ 14 ก็ได้มีงานสถาปนาวันก่อตั้งวัดครบ 18 ปี ของวัดนวมินทรราชูทิศ โดยงานนี้จัดกันหลายวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 12-13 จะจัดให้มีการปฏิบัติธรรมสมโภชอายุวัฒนมงคล 74 ปี ของพระเดชพระคุณพระพรหมวชิรญาณ ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 14 ช่วงเช้าก็มีพิธีทักษิณานุประทาน อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแด่บุพการี ผู้มีอุปการคุณ และเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระสงฆ์ผู้ทรงสมณศักดิ์จำนวน 10 รูป และช่วงหลังเพล ก็ได้มีพิธีมอบโล่ห์ เกียรติบัตร แก่ผู้อุปถัมภ์และผู้มีอุปการคุณต่อวัด ตามด้วยพิธีทอดผ้าป่า ถวายมุฑิตาสักการะ ถวายผ้าไตรจีวร ถวายน้ำสรงแด่พระเดชพระคุณพระพรหมวชิรญาณ ส่วนในช่วงเย็นประมาณ 16 นาฬิกา ก็เป็นการจัด คอนเสิร์ตการกุศล โดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง คุณมด อุบลมณี โดยสำหรับนักร้องท่านนี้ ก็เป็นนักร้องหน้าใหม่ที่เพิ่งจะ เข้าวงการได้ไม่นาน และกำลังสร้างชื่อเสียง แต่คุณภาพเสียงถือว่าดีมากเลยครับ โดยได้สร้างความสนุนสนาน ให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใครที่มาวัดในวันที่ 14 ก็ได้ร่วมทำบุญและร่วมสนุกกันได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น เลยครับ โดยคอนเสิร์ตเสร็จสิ้นในเวลาประมาณ 20 นาฬิกา โดยจะจัดในบริเวณห้องประชุมใหญ่ ที่เพิ่งจะทำการดัดแปลงเสร็จ ซึ่งต่อไป ห้องนี้จะจัดให้พุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญในงานต่างๆ ได้ร่วมรับประทานอาหารกันที่นี่ ห้องประชุมนี้นอกจากจะให้พุทธศาสนิกชนได้ใช้สำหรับเป็นสถานที่ในการรับประทานอาหารในวันที่มีงานบุญแล้ว ยังสามารถจัดเป็นห้องจัดเลี้ยงและห้องประชุมสัมนา ที่มีขนาดบรรจุได้มากถึง 250 ท่าน พร้อมทั้งมีที่จัดตั้งอุปกรณ์ เครื่องเสียง และอื่นๆที่จะต้องใช้ภายในงาน อย่างครบครันเลยทีเดียวครับ

สำหรับอาทิตย์ต่อมาคือวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน ก็มีงานนาฏคีตาภาษานวมินทร์ โดยงานนี้ก็เป็นงานการแสดงผลงานของ นักเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ประจำปีการศึกษา 2557 โดยภายในงานก็จัดให้มีการขับร้อง บรรเลงดนตรีไทย และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยท้องถิ่นทั้ง 4 ภาค โดยงานเริ่มตั้งแต่ 17.30-20.30น. ซึ่งก็ได้จัดกันในห้องประชุมใหม่ที่ใช้ ในการจัดคอนเสิร์ตในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าชมงานกันอย่างคับคั่ง เรียกได้ว่ามีทั้งร้อง เล่น เต้น รำ และได้แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชมและประทับใจกันตลอดงานเลยครับ

อาทิตย์ถัดมา วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนก็เป็นพิธีเปิดวัด Temple Forest Monastery New Hampshire ซึ่งทางวัดได้รับเกียรติจากพระอาจารย์อาวุโส ๒ รูปจากเมืองไทยซึ่งพระทั้ง ๒ รูปนี้คือ หลวงพ่อเลี่ยมและหลวงพ่อจันดี โดยท่านทั้งสองเป็นพระสายหลวงพ่อชา และจะมาจำวัด Temple Forest Monastery เป็นระยะเวลา ๑ สัปดาห์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๕๘ ถึง วันพฤหัสบดีที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ และเนื่องในโอกาสนี้ทางวัดจึงได้จัดงานสมโภชและ ทำพิธีการเปิดวัดอย่างเป็นทางการ โดยพิธิเปิดก็ได้จัดกันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ส่วนช่วงหลังเพลไปแล้วก็มีการแสดงธรรมเทศนา โดยหลวงพ่อเลี่ยม และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สำหรับวัดแห่งนี้ หากใครที่ได้ไปสัมผัสก็มักจะติดใจในความสงบเงียบ และบรรยากาศโดยรอบของวัด ซึ่งเงียบสงบเหมาะสำหรับการนั่งสมาธิเป็นอย่างมากครับ และถ้าหากท่านได้มีโอกาสมาวัดนี้ ก็จะเห็นพุทธศาสนิกชนที่เป็นชาวต่างชาติมาถวายภัตตาหารเพลกันเป็นประจำ สำหรับท่านใดที่สนใจที่จะไปเยี่ยมชมวัด ก็เชิญได้ครับ ที่ Temple Forest Monastery 28 Jessen Ln Temple, NH 03084 Tel. (603) 654-2292 หากเดินทางจากบอสตันก็จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเองครับ ผมรับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอนครับ คิดเสียว่าได้ไปเที่ยวชมธรรมชาติด้วย ถือเป็นผลพลอยได้ แถมยังได้บุญอีกด้วยครับ ต้องหาโอกาสไปกันนะครับช่วงหน้าร้อนนี้ เพราะถ้าเป็นหน้าหนาวแล้วผมว่าน่าจะเดินทางลำบากพอสมควรเลยทีเดียว
ส่วนเรื่องเวปบอร์ดของบีวาไรตี้ และสมาคมไทย-บอสตันที่ใช้ในการประกาศหางาน หาห้องว่าง แจ้งข่าวสารต่างๆ และอื่นๆ ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุปันนี้ ผมพอทราบดีว่าเดี๋ยวนี้พวกเราใช้ Social Media อย่าง Facebook กันเป็นจำนวนมาก บีวาไรตี้ และสมาคมไทยเองก็มี Page เป็นของตัวเอง และก็ยังมี page อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนไทยในบอสตัน อย่างเช่น คนไทยในบอสตัน, คนไทยเคยอยู่บอสตัน, Boston Thai, Boston Thai Society และอื่นๆ อีกมากมายครับ แต่ใจจริงแล้วผมอยากให้รวมตัวกัน ทำให้เป็น page เดียวและให้ดีไปเลย แต่ผมก็เข้าใจอีกว่าแต่ละ page ก็ต่างมีวัตถุประสงค์ในการทำที่ไม่เหมือนกัน จึงทำให้ไม่สามารถเอามารวมกันได้ แต่อย่างหนึ่งที่อยากจะขอร้องกับแอดมินของทุกๆ Page คือ ผมและพี่ต่อ อยากจะให้การประกาศหางาน หาห้องว่าง หรือจำหน่ายสินค้าและบริการต่างๆนั้น ให้มาลงในเวปบอร์ดของบีวาไรตี้ครับ ทั้งนี้เพราะอยากจะให้ทั้งผู้ลงประกาศ และผู้ที่สนใจ ได้มารวมใน page เดียวกัน ไม่ต้องไปลงประกาศหรือไปค้นหาหลายๆ page ให้ยุ่งยากและเสียเวลา อีกอย่างหนึ่งครับ ถ้าท่านไปโพสหางานใน Facebook มันก็ไม่ได้ถูกจัดหมวดหมู่ไว้อยู่ดี ใครโพสก่อนก็ขึ้นก่อน แล้วก็ค่อยๆเลื่อนหายไปเรื่อยๆ เพราะถูกแทนที่ด้วยโพสใหม่ๆ ซึ่งผู้ที่เข้ามาดูนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ประมาณว่ามีผู้ดู 100 คน ก็อาจจะเป็นคนที่ต้องการห้องพักเพียงแค่ 1 คนเท่านั้น แต่ถ้าในเวปบอร์ดของเรา มันจะถูกแยกหมวดหมู่ไว้แล้วอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะต้องการหางาน หรือหาห้องว่าง หรืออื่นๆ เพราะฉะนั้นผู้ที่เข้ามาดูในเวปบอร์ดก็จะเป็นผู้ที่ต้องการหาที่พัก หรือต้องการหางาน ทั้งหมดอย่างแน่นอน แถมยังถูกแยกประเภทจัดเรียงไว้เพื่อให้สะดวกต่อการหา และโพสประกาศต่างๆอีกด้วย ดังนั้นผมขอร้องนะครับ ถ้ามีใครมาโพสใน page ก็รบกวนบอกให้มาโพสในเวปบอร์ดของบีวาไรตี้ หรือสมาคมไทยให้หมดนะครับ หรือจะให้มีตัวแทนทำการคัดลอกมาลงให้ หรือถ้าไม่สามารถโพสได้ก็ส่งเป็นข้อความมาในเฟสบุ๊คก็ได้ครับ ทางบีวาไรตี้ และสมาคมไทย-บอสตัน ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะลงโพสให้ เพราะประเด็นหลักคืออยากให้ลงโพสในที่เดียวกันครับ ไม่อยากให้กระจายกันไปหมด ทำให้เสียเวลาในการหา ทั้งผู้หาและผู้ลงประกาศ ซึ่งจริงๆ แล้วเวปบอร์ดของเราก็ได้ผล ทั้งกับผู้ลงประกาศ และผู้หาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว แต่ก็อยากจะให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อผลประโยชน์อันสูงสุดนะครับ ทั้งนี้ทางบีวาไรตี้ และสมาคมไทยยินดีลงประกาศประเภทนี้ให้ฟรี ไม่ว่าท่านจะลงทะเบียนสมาชิกเองแล้วโพสเอง, ส่งข้อความมาทางโทรศัพท์, Line, โทรเข้ามา, อีเมล์, หรือแม้กระทั่งข้อความใน Facebook เรารับลงให้หมด บริการให้ฟรี จากสมาคมไทย เพื่อคนไทยทุกคนครับ ช่วยกันหน่อยนะครับ สำหรับแอดมินของ page ต่างๆ มารวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

อีกเรื่องก็เป็นเรื่องของนักถ่ายภาพ สำหรับใครที่พอมีความสามารถทางการถ่ายภาพ ทางบีวาไรตี้อยากจะเชิญชวนให้มาร่วมงาน อยากให้ไปช่วยถ่ายภาพงานต่างๆ จากกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นที่นี้ เพื่อเผยแพร่ให้ได้ชมภาพสวยๆกันทั่วหน้าครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพตามงานวันสำคัญต่างๆของทางวัด ไม่ว่าจะเป็นวัดใดก็ตาม ซึ่งมีหลายครั้งที่หาช่างภาพไปถ่ายได้ยากมาก แต่จริงๆแล้ว ผมก็เห็นคนที่ถ่ายภาพอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ทราบว่าภาพพวกนั้นผมต้องไปหาดูที่ไหน ดังนั้น จะเป็นประโยชน์มากๆ เลยครับ หากท่านใดที่ถ่ายภาพงานกิจกรรมต่างๆไว้ แล้วส่งภาพเหล่านั้นให้กับทางบีวาไรตี้ให้ได้ทำการเผยแพร่ต่อไป เพื่อจะได้ให้คนอื่นๆได้ชมภาพบ้าง ทางเรายินดีลงภาพให้ พร้อมให้เครดิตด้วยครับ จะได้มีคนเห็นผลงานการถ่ายภาพของท่าน มากขึ้นอีกด้วยครับ.
Image
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Talk เล่าสู่กันฟัง

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron