เล่าสู่กันฟัง Nov15 by มังกรชี่เกียรตื่น

เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบอสตัน และนิวอิงแลนท์
by มังกรขี้เกียรตื่น

เล่าสู่กันฟัง Nov15 by มังกรชี่เกียรตื่น

Postby Tosak » Thu Nov 05, 2015 10:44 am

Image
Image
Image

สำหรับเดือนหน้านี้ ก็เรียกได้ว่ามีงานต่อเนื่องกันทั้งเดือนเลยทีเดียวครับ เพราะมีทั้งงานทอดกฐินทั้ง 3 วัดแล้ว ยังมีงาน Thai Night 2015 ซึ่งจัดโดยสมาคมไทย-บอสตันกันอีกด้วย เอาที่ใกล้จะถึงก่อนเลยก็เป็น งานทอดกฐินวัดพระธรรมกายบอสตัน ซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน โดยมี ป้าแหม่มและคุณลุงเกษม จากร้านผัดไทย เป็นประธาน โดยวัดนี้ตั้งอยู่ที่ Quincy นะครับ ท่านใดที่อยู่ใกล้ก็ไปร่วมงานได้นะครับ ต่อมาก็เป็นกฐินของวัดนวมินทรราชูทิศ ซึ่งปีนี้เป็นกฐินพระราชทาน โดยสมเด็จพระบรมราชินีนาถ โดยมีคุณสุทธิพงษ์และนางเพชรรินทร์ สุกิจธรรมภาณ เจ้าของร้าน Smile Thai Noodles ที่อยู่ใน 88 Market Allston เป็นประธาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน โดยวัดนี้ก็อยู่ที่เมือง Raynham ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของบอสตัน ขับรถประมาณ 30-45 นาที ส่วนวัดบอสตันพุทธวราราม ก็จัดให้มีงานกฐินขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน โดยมีคุณสมศักดิ์และคุณธนภรณ์ ธนสารดิลกสังวรณ์ พร้อมลูกชาย น้องอาร์มี่และน้องอาร์เบล เป็นประธาน โดยวัดนี้ก็อยู่ทางเหนือของบอสตันครับ ขับรถก็ประมาณ 20-30 นาที ใครอยู่ใกล้วัดไหนหรือสะดวกจะไปร่วมที่วัดไหน ก็ไปวัดนั้น หรือจะร่วมทั้งสามวัดเลยก็ได้นะครับ

และสำหรับงานสุดท้ายของเดือนนี้ก็น่าจะเป็นงาน Thai Night 2015 จัดโดยสมาคมไทย-บอสตัน จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งตรงกับวัน Thanksgiving ของทุกปี งานนี้เป็นงานประจำปีของสมาคมไทย-บอสตัน เพื่อจัดหารายได้เข้าสมาคม แต่ว่าได้ห่างหายไป 2 ปีเนื่องจากไม่มีคนมารับตำแหน่งนายกสมาคม พี่ต่อที่รักษาการแทนก็ไม่สามารถจัดเองได้ และก็ไม่อยาก ไปรบกวนใคร แต่ในปีนี้สมาคมไทยได้นายกคนใหม่ คือคุณธีรเดช ก็เลยกลับมาจัดกันใหม่อีกครั้ง โดย Thai Night 2015 ปีนี้เป็น คอนเสิร์ตการกุศล รายได้สมทบทุนช่วยเหลือพี่น้องทหารตำรวจใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะจัดที่ St. James Armenian Hall 465 Mount Auburn Street Watertown ก็ที่เดิมที่เคยจัด Thai Night กันมาทุกปี ก็น่าจะเรียกได้ว่า ที่เก่า เวลาเดิม โดยสำหรับปีนี้นั้น บัตรจะจำหน่ายในราคา $29 โดยจะเป็นบัตรทั่วไป แต่สำหรับโต๊ะVIP บริเวณด้านหน้าเวทีก็จะราคา $49, $59 ตามลำดับครับ

จากนั้นก็มาถึงคำถามยอดนิยมว่า Thai Night ปีนี้มีอะไร ใครมา สำหรับปีนี้ เราได้คุณชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงประจำปี พ.ศ. 2541 มาร่วมงาน และเรายังมีน้องแบงค์ แชมป์การประกวด Boston Thai Karaoke Contest ประจำปี 2012 ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆในตอนที่ประกวดไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว และเรายังมี วงดนตรีของบอสตัน พร้อมด้วยนักร้องกิติมศักดิ์ อีกมากมาย เรียกว่าในเมืองบอสตันนี้ ใครที่ร้องเพลงดี ก็เรียกมาร้องหมด เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีแฟชั่นโชว์ จาก 10 สาวงามในบอสตัน มาเดินแฟชั่นโชว์ให้กับร้าน Bonnie’ Boutique ที่ได้รับรางวัล best of Boston ในปีที่ผ่านมา งานนี้อาหารเครื่องดื่ม ขนม ต่างๆ อาหารที่หาทานยาก มีจำหน่ายให้ภายในงานครับ ใครที่ว่างก็ขอเชิญนะครับ ใครสนใจไปงานก็สั่งซื้อบัตรได้ที่เบอร์ 617-314-0987 หรือ 617-595-0499 โทรเข้าสั่งซื้อได้เลย หรือจะจองทั้งโต๊ะ 10 ที่นั่งก็ได้นะครับ ทางสมาคมจะได้จัดจองโต๊ะไว้ให้ จองเร็วก็จะได้โต๊ะบริเวณหน้าๆหน่อย ดูการแสดงต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดครับ

จริงๆแล้วสมาคมไทย-บอสตัน ก็ก่อตั้งมานานตั้งแต่ปี 2001 แล้วนะครับ นี่ก็ 15 ปีแล้ว ก็เรียกได้ว่าจะมีการจัดงานไทยไนท์ทุกปี เพื่อจัดหารายได้ เป็นการระดมทุนในการสนับสนุนสมาคมไทย-บอสตัน แต่ก็มีอีกวัตถุประสงค์ในการจัดการไทยไนท์นี้ ก็คือ ต้องการให้คนไทยที่อาศัยอยู่ที่นี่ ได้ออกมาพบปะสังสรรค์กันบ้าง ซักครั้งหนึ่งในรอบ 1 ปีก็ยังดี ได้พบปะพูดคุย ถามสารทุกข์สุขดิบกัน ผมทราบดีครับ ว่าคนไทยที่อาศัยอยู่ที่นี่ทำงานกันหนัก แถมยังไม่ค่อยมีเวลาได้คุยกัน ดังนั้น ถ้าว่างก็มาร่วมงานกัน อีกทั้งสมาคมก็ยังมีโครงการดีๆอีกมากมายสำหรับคนไทยที่นี้ทุกคน ผมจึงอยากให้ทุกๆท่านเล็งเห็นถึงความสำคัญของสมาคมไทยเรา ทั้งท่านที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากสมาคมไปแล้ว รวมถึงท่านที่ยังไม่เคยใช้บริการหรือขอความช่วยเหลือจากสมาคมมาก่อนก็ตาม ว่าสมาคมเรา ก็อยู่เพื่อพวกเรานั่นแหละครับ เราไม่รู้ว่าอนาคต อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง แต่หากเรามีสมาคมไทยของเรา อยู่เคียงข้างเรามันก็อุ่นใจนะครับ

โดยวิธีช่วยสมาคมไทย-บอสตัน และสังคมไทยที่นี่ ก็มีหลายวิธี เช่น เข้าร่วมเป็นกรรมการสมาคม เป็นอาสาสมัครช่วยงานต่างๆ ถ้าพอมีฐานะก็ช่วยบริจาคช่วยเหลือตามแต่เห็นสมควร ให้ความร่วมมือกับสมาคมในกิจกรรมต่างๆ สมาคมจัดกิจกรรมอะไร ถ้าว่างก็ขอให้ไปร่วมกันหน่อยนะครับ เพราะงานที่สมาคมจัดแล้วมีคนไทยมาร่วมเยอะๆนั้น เป็นการแสดงถึงศักยภาพ ของสมาคม ทั้งเป็นความภูมิใจของคนไทยที่นี่ และยังเป็นการแสดงความเป็นปึกแผ่น สามัคคีของคนไทยเรา ให้ชาวต่างชาติได้เห็นกันอีกด้วย ผมก็ขอฝากไว้สำหรับงาน Thai Night 2015 นี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะมีแขกผู้มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง มาร่วมสนุกกันนะครับ.
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Talk เล่าสู่กันฟัง

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest