เล่าสู่่กันฟัง Apr 16 by มังกรขี่เกียรติตื่น

เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบอสตัน และนิวอิงแลนท์
by มังกรขี้เกียรตื่น

เล่าสู่่กันฟัง Apr 16 by มังกรขี่เกียรติตื่น

Postby Tosak » Thu Apr 07, 2016 10:07 am

สำหรับคอนเสิร์ตของคุณใหม่ เจริญปุระที่ผ่านมา ในเดือนมีนาคมนั้น ก็ได้แสดงทั้งหมด 5 ที่ด้วยกันที่ San Francisco ในวันที่ 6 มีนาคม ที่ Los Angeles วันที่ 9 มีนาคม ที่Miami วันที่ 12 มีนาคม และที่ Boston วันที่ 16 มีนาคม และไปจบที่ New York วันที่ 20 มีนาคม ส่วนที่อื่นๆผมคงไม่กล่าวถึงเพราะไม่ได้ไปชมด้วย แต่สำหรับในบอสตันนี้ บอกได้เลยว่าผู้ไปในงาน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง 90 เปอร์เซนต์ มีแต่ผู้หญิงทั้งงาน ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ผู้ชายไม่ชอบคุณใหม่หรืออย่างไร แต่ความสนุกนั้นเต็มที่จริงๆ เพราะไม่ได้มาคนเดียว เธอมากับคุณต้น AF คราวนี้มาแปลก ปกติแล้วจะให้ศิลปินรับเชิญขึ้นเล่น แล้วตามด้วยศิลปินหลัก แต่คราวนี้กลายเป็นว่า ศิลปินหลักขึ้นก่อน แล้วให้ศิลปินรับเชิญคุณต้น เล่นขั้นกลางให้ได้พัก แล้วเธอลงมาปิดเอง เธอเลยขึ้นแสดงเร็วกว่าที่คิด น่าจะประมาณ 5 ทุ่มกว่าเอง แถมยังลงค่อนข้างเร็ว เพราะจริงๆ กะไว้ว่าจะลงไปร่วมถ่ายภาพกับแขกที่มาในงาน แต่แขกที่มาร่วมงานต้องการถ่ายภาพกับคุณใหม่ เยอะมากจริงๆ ผู้จัดการเลย จัดให้ถ่ายไม่ได้ ซึ่งก็ทำให้แขกหลายท่านต้องผิดหวังกันไป ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย คราวหน้าผมจะหาระบบการจัดการให้ดีกว่านี้นะครับ สำหรับงานต่อไป จะเป็นศิลปินท่านใดมานั้น ก็ต้องรอดูกันต่อไป ซึ่งจริงๆ ก็พอจะมีข่าวมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่นอนอะไร รัฐเราก็มีคนไทยอาศัยอยู่ไม่มากเท่ารัฐใหญ่ อย่างนิวยอร์ค หรือ แคลิฟอเนีย เราก็เลยต้องดูว่าศิลปินคนไหนเหมาะสม ทั้งค่าตัวและความนิยมของคนที่นี่ด้วย ไว้ดูกันนะครับ ว่าปีนี้เราจะมีศิลปินท่านใดมาแสดงให้ได้ชมกันครับ

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยในปีนี้ ก็ดูออกจะคึกคักพอสมควร โดยเฉพาะการประกวดนางสงกรานต์ ของวัดนวมินทรราชูทิศในปีนี้ ซึ่งได้เพิ่มเงินรางวัลให้มากขึ้น ให้แก่ผู้ประกวดในปีนี้ ซึ่งก็คาดว่าจะมีผู้เข้าประกวดเพิ่มมากขึ้น โดยทั้งสองวัดก็เริ่มมีการประชุมหารือเรื่องการจัดงานใหญ่ดังกล่าวกันแล้ว โดยในปีนี้ทางวัดนวมินทรราชูทิศ จะมีการจัดงานฉลองสงกรานต์ สองวันคือ 16-17 เมษายน ซึ่งเป็นวันเสาร์และอาทิตย์ สำหรับในวันเสาร์นอกจากช่วงเช้าจะมีการทำบุญตักบาตรแล้ว ช่วงเย็นยังจัดให้มีการชมการแสดงจากคณะ ศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางมาจากประเทศไทย ก็มีการจัดแสดงพร้อมอาหารค่ำแบบบัฟเฟ่ ด้วย ท่านใดที่สนใจก็โทรเข้าไปจองที่นั่งได้ก่อนนะครับ รู้สึกว่าจะจำกัดแค่ 200 ที่นั่งเท่านั้น ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแต่สามารถบริจาคตามกำลังศรัทธานะครับ ส่วนวัดบอสตันพุทธวราราม ก็จะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน หลัง จากวัดนวมินฯ 1 อาทิตย์ครับ

สำหรับสมาคมไทย-บอสตันในปีนี้ กิจกรรมที่น่าจะมาถึงในไม่ช้า จากมติที่ประชุมครั้งก่อน จะมีการจัด Thai Sport Day ในปีนี้ ซึ่งก็ได้มีการจองสนามสำหรับใช้ในวันปิดสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสถานที่ ที่จะใช้ในวันปิดสนาม งาน Thai Sport day ในปี 2016 นี้คือ สนามที่ Moakley Park ซึ่งได้จองไว้ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งก็เป็นสนามเดียวกันกับที่เคยใช้เป็นสนามในปี 2010 และ 2011 ครับ ซึ่งปีนี้ตามมติที่ประชุม ก็จะพยายามให้มีการแข่งขันกีฬาให้ได้มากประเภทที่สุด แต่ก็คงต้องรอผลการประชุมอีกครั้ง ว่าเราจะสามารถจัดให้มีกีฬาได้กี่ประเภทในปีนี้ เหตุที่ Thai Sport day ต้องหยุดไปเป็นเวลาหลายปี คือตั้งแต่ปี 2012-2014 เห็นพี่ต่อบอกว่า ยิ่งจัดคนยิ่งมาร่วมน้อยลง ก็เลยไม่อยากจัด เพราะเห็นว่าไม่มีคนสนใจเท่าไรนัก สำหรับในปีที่แล้ว คุณเอก ธีรเดช ก็กลับมาเริ่มจัดใหม่อีกครั้ง แต่ก็ยังมีกีฬาแค่สองชนิดคือ ฟุตบอลและบาสเก็ตบอล ซึ่งก็ยังหวังว่าในปีนี้ จะมีการเพิ่มกีฬามากประเภทขึ้น และอยากให้ทุกคนมารวมกันในวันปิดสนามให้มากขึ้นนะครับ

สำหรับงาน Thai Night ในปีนี้ ตามมติที่ประชุมก็จะจัดให้มีการประกวดร้องเพลงอีกครั้งคือ Boston Thai Karaoke Contest 2016 ซึ่งห่างหายไม่ได้จัดมา 3-4 ปีแล้ว คือครั้งล่าสุดก็ปี 2012 รายละเอียดการประกวดต่างๆ รวมถึงเงินรางวัลก็ได้มีการพูดคุยกันในที่ประชุม แต่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ แต่คิดว่าคงจะต้องอิงระเบียบการเดิม เงินรางวัลก็คงไม่ลดน้อยลง แต่อาจจะมีการกระจายการแจกรางวัลย่อยให้มากขึ้น และก็รายละเอียดอื่นๆ อีกที่คงต้องประชุมคุยกันอีกครั้ง สำหรับใครที่รู้ตัวว่าร้องเพลงเพราะ ก็เตรียมตัวซ้อมกันได้เลยนะครับ สำหรับใครที่ไม่เคยชมหรือทราบการประกวค Boston Thai Karaoke Contest นั้น ก็ไปหาชมภาพ และคลิปวิดีโอได้ที่ เวฟไซต์ bevariety.com นะครับ แต่เดี๋ยวผมเล่าให้ฟังซักนิดหนึ่งก่อน การประกวดนี้เป็นการประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ โดยจะเลือกผู้ที่มีเสียงดี ให้เป็นผู้ชนะ เสียงดีนะครับ ไม่ใช่เสียงเหมือน แต่ก็ต้องเข้าใจด้วย ถ้าเสียงเหมือนก็ต้องเสียงดีด้วย งงไหมครับ? เอาเป็นว่า คัดเอาเสียงดีแล้วกันครับ เงินรางวัลก็ไม่น้อยเลยทีเดียว รางวัลรวมสูงถึง $5,000 โดยรางวัลที่ 1 เคยได้ถึง $3,000 เลยทีเดียว ถ้าเทียบเป็นเงินไทย ก็เป็นแสนเหมือนกันนะครับ ผมถือว่าเป็นการประกวดที่มีรางวัลใหญ่เลยทีเดียว การประกวดก็ไม่ยากเย็นอะไร ร้องเพลงแค่ สามเพลง สองเพลงแรกเป็นรอบคัดเลือก ถ้าชนะเข้ารอบก็ไป ก็ร้องเพลงสุดท้ายเพื่อชิงชนะเลิศกันในงานวัน Thai Night ซึ่งจะขึ้นเวทีใหญ่เลยครับครั้งนี้ การกลับมาจัดการประกวดใหม่ในครั้งนี้ ก็ยังมีปัญหาอีกหลายอย่างที่ต้องแก้ไขครับ แต่ปัญหาหลักเลยก็คือ การหาคนเข้าประกวดให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการครับ ก็ได้แต่หวังว่า หลังจากที่ได้หยุดจัดมา 3-4 ปีนั้น จะทำให้มีนักร้องเสียงดีอยากเข้ามาประกวดมากขึ้น ซึ่งก็ต้องมาจับตาดูกันอีกครั้งในปีนี้นะครับ รับรองว่าต้องสนุกกันอย่างแน่นอนครับ.
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Talk เล่าสู่กันฟัง

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron