เรื่องราวจากครอบครัวหนึ่ง

Be Writing เรื่องของคนชอบเขียน เรื่องที่ส่งมาจากทางบ้าน

เรื่องราวจากครอบครัวหนึ่ง

Postby Tosak » Sat Apr 26, 2014 9:23 am

ทุกวันที่สามีกลับมาจากทำงาน สามีจะไม่พอใจภรรยา เพราะเห็นว่า ภรรยาอยู่บ้าน ไม่ได้ทำอะไรเลย สามีรู้สึกรำคาญ และไม่ค่อยพูดจากับเธอ เพราะเห็นว่าเธอ ไม่ทำงาน ไม่ช่วยหาเงิน ทำงานไม่เป็น วันๆ ได้แต่อยู่ในบ้าน ทำงานบ้าน ที่สามีหลายๆคนคิดว่างานที่ทำไม่ได้เงิน ....
ภรรยาก็ไม่เคยท้อ และไม่เคยน้อยใจที่สามีมองเธอเช่นนั้น แต่ก็มีบ้างที่เธอรู้สึกไม่ดี ที่ไม่สามารถทำงานหาเงินช่วยค่าใช้จ่ายในบ้าน แต่เธอก็ยังคงทำหน้าที่ของเธอต่อไป
วันหนึ่ง สามีบ่นภรรยาอย่างรุนแรง และได้พูดคำที่ทำให้เธอรู้สึกเสียใจ "คุณไม่ต้องทำงานอะไรคุณก็อยู่ได้ ผมซิ ทำงาน เช้าถึงค่ำเพื่อเลี้ยงดูคุณและลูก!!"
คำพูดของสามี ทำให้เธอร้องไห้ และนอนไม่หลับ
วันรุ่งขึ้น สามีรีบอาบน้ำแต่งตัว เพื่อที่จะไปทำงาน ดูเสื้อที่แขวนอยู่ ที่รีดแล้วไม่มี เธอจึงถามภรรยาว่า ไหนเสื้อผม คุณไม่รีดหรอกหรือ ภรรยา ตอบว่า ไม่ ฉันไม่ทำมัน
สามีนั่งโต๊ะ อาหาร เพื่อรับอาหารเช้า แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะวันนี้ อาหารเช้าไม่มีสำหรับเค้า
สามีกลับจากทำงาน เห็นลูกๆสองคน วิ่งเล่นน้ำอยู่หน้าบ้าน ใส่ชุดนอน ผมหยุ่งเหยิง พอเห็นพ่อกลับมา ลูกๆจึงเอาสายยางฉีดน้ำหาพ่อ ทำให้เค้าเปียกชื้นทั้งตัว
สามีเปิดประตูบ้าน สภาพที่เห็นคน ข้าวของในบ้าน รกมาก เห็นมองไปที่โต๊ะ อาหาร มีแต่กล่องข้าว และถุงเศษอาหาร ที่กินแล้วไม่เก็บกวาด
สามีรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก จึงรีบเดินเข้าครัว เค้าเห็นสภาพในครัว มีแต่จานที่เละเทอะ และมีกลิ่นเหม็น ที่พื้นก็แฉะ มีน้ำนองเต็มไปหมด
สามีตะโกนเรียกภรรยาอย่างสุดเสียงว่า คุณอยู่บ้าน คุณไม่ทำอะไรเลยหรือ ไม่ทำงานเลยหรือ !!
ภรรยา ตอบว่า ปกติตั้งแต่ฉันแต่งงานกับคุณ ฉันทำมาตลอด แต่คุณก็ยังพูดว่า ฉันไม่ทำอะไรเลย ไม่ช่วยคุณเลย และวันนี้ ฉันแค่ขอหยุดงานที่ฉันทำทุกวัน สภาพบ้านมันเลยเป็นเช่นนี้ นี้คืองานของฉัน งานที่ไม่มีวันหยุด งานที่ไม่มีใครช่วยได้ ทั้งลูกและคุณ งานที่หนัก แต่ไม่ได้เงิน งานที่ยาก ที่สามีเห็นว่าง่าย คุณทำเองดีไหม อยู่บ้านดีมั้ย? เปลี่ยนให้ฉันทำงานนอกบ้านบ้าง เพื่อที่ฉันจะได้พักผ่อนเช่นคุณ..
บางที..คำว่า "ทำงาน" ของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่มันเหมือนกันคือ ทุกคนต้องทำ!! ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานอะไร ยากง่ายแตกต่างกันไป แต่สำหรับบางคนงานที่ว่าง่าย..กลับทำไม่ได้เลย # อย่าดูถูกงานของคนอื่น..จนลืมว่าคุณก็ทำมันไม่ได้..!!!
อ่านเรื่องนี้แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้างครับ
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2759
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Writing เรื่องของคนชอบเขียน

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest