ท่านที่จะยื่น วีซ่าทำงาน H1B เริ่มเตรียมตัวได้แล้ว !!!

IMMIGRATION LAW TODAY ความรู้เรื่องกฏหมาย อินเมกรชั่น...

ท่านที่จะยื่น วีซ่าทำงาน H1B เริ่มเตรียมตัวได้แล้ว !!!

Postby Tosak » Fri Oct 04, 2013 10:36 am

ท่านที่จะยื่น วีซ่าทำงาน H1B เริ่มเตรียมตัวได้แล้ว !!!
ท่านผู้อ่านอาจจะเคยได้ยินเรื่องวีซ่าทำงาน วีซ่าทำงานเป็นวีซ่าตามมาตรา 101(a)(15)(H) ของกฎหมาย Immigration & Nationality ที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติที่มีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าทำงานในอเมริกาได้ วีซ่าทำงานมีอายุอย่างมากที่สุดหกปี มีบางกรณีที่อาจจะยื่นขอต่ออายุได้ บางท่านไม่ทราบว่ามีหลายๆอาชีพที่สามารถยื่นขอวีซ่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อครัว ผู้จัดการร้านอาหาร นางแบบ วิศวกร พยาบาลและอื่นๆ โดยยิ่งทนายความผู้เตรียมเรื่องมีประสบการณ์ในการยื่นมากเท่าใด โอกาสที่ผู้ยื่นจะได้วีซ่าก็มากขึ้นตามไปด้วย
โดยปกติแล้ววีซ่าประเภทนี้มีโควต้าต่อปีที่ 65,000 โดยที่ 6,800 ที่นั่งจะถูกกันไปให้กับคนที่มาจากประเทศชิลีและสิงคโปร์ตาม U.S.-Chile and U.S.-Singapore Free Trade Agreements (FTAs) สำหรับท่านที่มีวุฒิในระดับปริญญาโท อิมมิเกรชั่นจะยกเว้นโควต้านี้ถ้าท่านเป็นหนึ่งใน 20,000 ใบสมัครแรกที่ยื่นในปีนั้น

วันแรกที่ท่านสามารยื่นวีซ่าคือ 1 เมษายน 2014 ในกรณีที่โควต้าของปีนั้นหมด ใบสมัครของท่านจะถูกส่งกลับและท่านต้องรอยื่นในปีถัดไป (เมษายน 2015) การยื่นเรื่องภายในวันที่อิมมิเกรชั่นเปิดรับสมัครคือ 1 เมษายน 2014 จึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะโดยปกติแล้วโควต้าจะหมดภายในอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน นอกจากนี้มีขั้นตอนหลายประการที่ลูกค้าต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเทียบวุฒิการศึกษา การขอใบรับรองการทำงานจากประเทศไทย การแปลเอกสารและอื่นๆ ดังนั้นยิ่งท่านเตรียมตัวเร็วเท่าไหร่ยิ่งเป็นการดีและทำให้ท่านมั่นใจได้ ว่าจะยื่นเรื่องทันกำหนดเวลา
ณ ตอนนี้มีลูกค้าหลายท่านที่ยื่นเรื่องไม่ทันในปีนี้ กำลังเริ่มเตรียมเคสเพื่อยื่นเรื่องปีหน้าแล้ว ดังนั้น ท่านที่ตั้งใจจะยื่นขอวีซ่าประเภทนี้ในปีหน้าควรที่จะเริ่มให้ทนายความประเมินดูว่าท่านมีคุณสมบัติที่จะยื่นขอวีซ่าประเภทนี้หรือไม่ เพื่อที่ใบสมัครของท่านจะได้พร้อมยื่นภายในวันที่ 1 เมษายน 2014
ดังนั้น การเตรียมตัวล่วงหน้าดีที่สุด เพื่อไม่ให้ท่านถูกกันจากโควต้าที่จำกัดนี้

ABOUT THE AUTHOR:
Lex Mirianthopoulos, Esq. เป็นผู้ก่อตั้ง LexLaw Immigraton และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านอิมมิเกรชั่นมานานกว่า 20ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LexLaw Immigration (ทนายความคนไทย คุณนันทนิตย์)
Tel: 212 500 6039 & 203 359 4000
nan@lexlawusa.com
www.lexlawusa.com
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Law กฏหมาย อินเมเกชั่น

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest