กฎหมายอิมมิเกรชั่นกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง

IMMIGRATION LAW TODAY ความรู้เรื่องกฏหมาย อินเมกรชั่น...

กฎหมายอิมมิเกรชั่นกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง

Postby Tosak » Thu Nov 27, 2014 9:59 am

IMMIGRATION LAW TODAY
Ask the Expert………………………………………………………
Welcome to “Immigration Law Today” column. We are grateful to Attorney Lex Mirianthopoulos for his assistance in providing information on immigration law topics that affect the Thai community. We invite you to submit questions for consideration by emailing them to his Thai attorney at nan@lexlawusa.com, in English or Thai. Every month Lex will select one topic to respond to and post the response for everyone’s benefit.

กฎหมายอิมมิเกรชั่นกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง
หลังจากการเลือกตั้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายอิมมิเกรชั่นที่ใช้มานานกว่า 15 ปีหรือไม่ ตั้งแต่ปี 1998 มีความเห็นที่ขัดแย้งกันของสองฝ่าย ฝ่ายแรกเห็นว่ากฎหมายอิมมิเกรชั่นที่ใช้อยู่ล้าหลังและต้องมีการแก้ไข อีกฝ่ายเห็นว่ากฎหมายดีอยู่แล้วและไม่มีความเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไร อย่างไรก็ดี ชาวต่างชาติหลายสิบล้านคนก็เฝ้ารอให้มีการอภัยโทษให้แก่คนที่อยู่เกินกำหนดหรือโรบินฮูด แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่เกิดขึ้นจริงเสียที เหตุผลหลักเป็นเพราะว่านักกฎหมายและนักการเมืองน้อยคนที่จะกล้ายกประเด็นนี้ขึ้นมาถกเถียง
ถึงแม้ว่าจะมีการโจมตีฝ่ายที่ไม่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายอิมมิเกรชั่นอย่างหนัก แต่ที่ผ่านมาก็ไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก จนล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโอบาม่าประกาศว่าตนจะทำทุกวิถีทางโดยใช้อำนาจทางบริหารเพื่อให้มีกฎหมายอภัยโทษโรบินฮูดภายในสิ้นปีนี้
การกระทำดังกล่าวของโอบาม่าจะเรียกได้ว่าเป็นการใช้อำนาจของฝ่ายบริหาร ที่คล้ายคลึงกับการกระทำของประธานาธิบดีหลายๆท่านในอดีต ตั้งแต่ปี 1956 ซึ่งมีตัวอย่างทั้งหมดประมาณ 39 เคสด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Ronald Reagan หรือ George H.W. Bush ที่ออกกฎปกป้องคู่ครองและบุตรของโรบินฮูดที่มีสิทธิยื่นขออภัยโทษเมื่อปี 1986 ภายใต้กฎหมาย Immigration Reform and Control Act (IRCA) หลังจากกฎนี้ออกไม่นานก็มีการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายเพื่อไม่ให้มีการพรากครอบครัวจากกัน
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทางเราไม่ทราบว่ารูปแบบและเงื่อนไขของกฎหมายที่อาจจะออกมาจะเป็นอย่างไร แต่แนะนำว่าคุณควรจะเตรียมตัวให้พร้อมโดยการตรวจสอบประวัติด้านอิมมิเกรชั่นของตนเองว่าต้องแก้ไขอะไรหรือไม่ ก่อน ที่กฎหมายจะออกมา คุณจะได้มีโอกาสในการยื่นขอสถานะได้ทันเวลาเมื่อกฎหมายออกมาแล้ว หลายๆท่านเริ่มดำเนินการแล้วแต่บางท่านก็ยังไม่ได้เริ่ม เราเน้นค่อนข้างมากในบทความก่อนหน้านี้ถึงความสำคัญของการเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะได้ยื่นเคสทันตอนที่กฎหมายออกมาแล้ว ถ้าคุณรอ คุณอาจจะพลาดโอกาสในการยื่นขอสถานะตอนกฎหมายใหม่ออกมา
ถ้าคุณต้องการจะเตรียมตัวให้พร้อมกับการปฏิรูปกฎหมายอิมมิเกรชั่นเพื่อโรบินฮูด กรุณาเข้าไปที่ www.lexlawusa.com กรอกแบบสอบถาม (Questionnaire) แล้วคุณจะได้รับเครดิตจำนวน $250 ทันทีเพื่อใช้กับเคสอะไรก็ได้กับสำนักงานเรา นอกจากนี้ทางเราจะช่วยแนะนำให้ ฟรี ว่ามีส่วนไหนที่ควรแก้ไขเพื่อให้คุณสามารถยื่นขอสถานะที่ถูกต้องได้หากมีกฎหมายออกมาได้อย่างทันท่วงที


ABOUT THE AUTHOR:
Lex Mirianthopoulos, Esq. เป็นผู้ก่อตั้ง LexLaw Immigraton และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านอิมมิเกรชั่นมานานกว่า 20ปี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LexLaw Immigration (ทนายความคนไทย คุณนันทนิตย์)
Tel: 212 500 6039 & 203 359 4000
nan@lexlawusa.com
www.lexlawusa.com
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Law กฏหมาย อินเมเกชั่น

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron