วีซ๋า H1B

IMMIGRATION LAW TODAY ความรู้เรื่องกฏหมาย อินเมกรชั่น...

วีซ๋า H1B

Postby Tosak » Fri Feb 06, 2015 10:44 am

IMMIGRATION LAW TODAY
Ask the Expert………………………………………………………
Welcome to “Immigration Law Today” column. We are grateful to Attorney Lex Mirianthopoulos for his assistance in providing information on immigration law topics that affect the Thai community. We invite you to submit questions for consideration by emailing them to his Thai attorney in English or Thai at nan@lexlawusa.com. Every month Lex will select one topic to respond to and post the response for everyone’s benefit.

ท่านที่จะยื่น วีซ่าทำงาน H1B เริ่มเตรียมตัวได้แล้ว !!!
ท่านผู้อ่านอาจจะเคยได้ยินเรื่องวีซ่าทำงาน วีซ่าทำงานเป็นวีซ่าตามมาตรา 101(a)(15)(H) ของกฎหมาย Immigration & Nationality ที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติที่มีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าทำงานในอเมริกาได้ วีซ่าทำงานมีอายุอย่างมากที่สุดหกปี มีบางกรณีที่อาจจะยื่นขอต่ออายุได้ บางท่านไม่ทราบว่ามีหลายๆอาชีพที่สามารถยื่นขอวีซ่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อครัว ผู้จัดการร้านอาหาร นางแบบ วิศวกร พยาบาลและอื่นๆ โดยยิ่งทนายความผู้เตรียมเรื่องมีประสบการณ์ในการยื่นมากเท่าใด โอกาสที่ผู้ยื่นจะได้วีซ่าก็มากขึ้นตามไปด้วย

โดยปกติแล้ววีซ่าประเภทนี้มีโควต้าต่อปีที่ 65,000 โดยที่ 6,800 ที่นั่งจะถูกกันไปให้กับคนที่มาจากประเทศชิลีและสิงคโปร์ตาม U.S.-Chile and U.S.-Singapore Free Trade Agreements (FTAs) สำหรับท่านที่มีวุฒิในระดับปริญญาโท อิมมิเกรชั่นจะยกเว้นโควต้านี้ถ้าท่านเป็นหนึ่งใน 20,000 ใบสมัครแรกที่ยื่นในปีนั้น

วันแรกที่ท่านสามารยื่นวีซ่าคือ 1 เมษายน 2015 ในกรณีที่โควต้าของปีนั้นหมด ใบสมัครของท่านจะถูกส่งกลับและท่านต้องรอยื่นในปีถัดไป (เมษายน 2016) การยื่นเรื่องภายในวันที่อิมมิเกรชั่นเปิดรับสมัครคือ 1 เมษายน 2015 จึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะโดยปกติแล้วโควต้าจะหมดภายในอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน นอกจากนี้มีขั้นตอนหลายประการที่ลูกค้าต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเทียบวุฒิการศึกษา การขอใบรับรองการทำงานจากประเทศไทย การแปลเอกสารและอื่นๆ ดังนั้นยิ่งท่านเตรียมตัวเร็วเท่าไหร่ยิ่งเป็นการดีและทำให้ท่านมั่นใจได้ ว่าจะยื่นเรื่องทันกำหนดเวลา

ณ ตอนนี้มีลูกค้าหลายท่านที่ยื่นเรื่องไม่ทันในปีนี้ กำลังเริ่มเตรียมเคสเพื่อยื่นเรื่องปีหน้าแล้ว ดังนั้น ท่านที่ตั้งใจจะยื่นขอวีซ่าประเภทนี้ในปีหน้าควรที่จะเริ่มให้ทนายความประเมินดูว่าท่านมีคุณสมบัติที่จะยื่นขอวีซ่าประเภทนี้หรือไม่ เพื่อที่ใบสมัครของท่านจะได้พร้อมยื่นภายในวันที่ 1 เมษายน 2015
ดังนั้น การเตรียมตัวล่วงหน้าดีที่สุด เพื่อไม่ให้ท่านถูกกันจากโควต้าที่จำกัดนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LexLaw Immigration (ทนายความคนไทย คุณนันทนิตย์)
Tel: 212 500 6039 & 203 359 4000
nan@lexlawusa.com
www.lexlawusa.com
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Law กฏหมาย อินเมเกชั่น

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest