ข้อสงสัญเกี่ยวกับ วีซ๋า E1, E2

IMMIGRATION LAW TODAY ความรู้เรื่องกฏหมาย อินเมกรชั่น...

ข้อสงสัญเกี่ยวกับ วีซ๋า E1, E2

Postby Tosak » Thu Oct 01, 2015 10:27 am

Image
IMMIGRATION LAW TODAY
Ask the Expert………………………………………………………
Welcome to “Immigration Law Today” column. We are grateful to Attorney Lex Mirianthopoulos for his assistance in providing information on immigration law topics that affect the Thai community. We invite you to submit questions for consideration by emailing them to his Thai attorney at nan@lexlawusa.com, in English or Thai. Every month Lex will select one topic to respond to and post the response for everyone’s benefit.

ในเดือนที่ผ่านมามีลูกค้าจำนวนมากที่ให้ความสนใจในการยื่นขอวีซ่านักลงทุน เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะการยื่นขอกรีนการ์ดใช้เวลานานและโควต้าที่จำกัดจำนวนของวีซ่าทำงาน ทำให้วีซ่านักลงทุนได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
หลังจากที่เราได้พูดคุยกับลูกค้าหลายๆท่านทำให้เราเข้าใจถึงข้อสงสัยที่ลูกค้าหลายๆท่านมีเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่านักลงทุน

ข้อสงสัยที่ 1 จริงหรือไม่ที่คุณต้องมีเงินลงทุนอย่างน้อย $100,000 หรือมากกว่าในการยื่นขอวีซ่านักลงทุน
ไม่จริง ข้อกำหนดที่อิมมิเกรชั่นเขียนไว้คือ ต้องเป็นเงินลงทุนจำนวนมาก แต่ไม่มีการระบุตัวเลขว่าต้องเป็นจำนวนเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นต้องดูว่าเป็นการลงทุนในธุรกิจประเภทใดและสัดส่วนการลงทุนเป็นจำนวนเท่าไหร่เมื่อเทียบกับมูลค่าของธุรกิจนั้นๆ สำนักงานเราเคยยื่นวีซ่านักลงทุนให้กับลูกค้าที่มีเงินลงทุนเพียง 35,000 ผ่านมาแล้วค่ะ

ข้อสงสัยที่ 2 จริงหรือไม่ที่ธุรกิจบางประเภทเท่านั้นที่สามารถยื่นขอวีซ่านักลงทุนได้
ไม่จริงค่ะ ไม่ว่าจะธุรกิจอะไรก็สามารถยื่นขอวีซ่านักลงทุนได้ตราบใดที่เป็นธุรกิจที่ตั้งขึ้นหรือกำลังจะตั้งขึ้นจริง ถูกกฎหมายและมีขึ้นเพื่อค้ากำไร

ข้อสงสัยที่ 3 จริงหรือไม่ที่การยื่นขอวีซ่านักลงทุนใช้เวลานานมากๆกว่าวีซ่าจะผ่าน
ตามหลักแล้ว ระยะเวลาในการพิจารณาวีซ่านักลงทุนขึ้นอยู่กับว่ายื่นที่ใด หากผู้ยื่นอยู่ที่อเมริกา สามารถยื่นให้มีการพิจารณาแบบด่วนได้ภายใน 15 วันหลังจากที่ยื่น หากผู้ยื่นอยู่ที่ประเทศไทย เรื่องต้องยื่นไปที่สถานฑูตอเมริกาในประเทศไทยซึ่งมีระยะเวลาพิจารณาที่หลากหลาย โดยปกติแล้วสิ่งที่ใช้เวลานานที่สุดคือการหาธุรกิจที่น่าสนใจในการลงทุนและการต่อรองราคาซื้อขาย

ข้อสงสัยที่ 4 จริงหรือไม่ที่การยื่นขอวีซ่านักลงทุนต้องทำที่ประเทศไทยเท่านั้น
ไม่จริง ท่านที่เดินทางเข้ามาอเมริกาแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด เช่นนักเรียนหรือนักท่องเที่ยว ก็สามารถยื่นเรื่องขอเปลี่ยนสถานะเป็นนักลงทุนได้

ข้อสงสัยที่ 5 จริงหรือไม่ที่ค่าทนายความสำหรับการยื่นขอวีซ่านักลงทุนสูงมาก
ไม่จริง ค่าทนายความสำหรับการยื่นวีซ่านักลงทุนค่อนข้างต่ำ นอกจากนี้ วีซ่านักลงทุนยังให้ประโยชน์กับลูกค้าหลายๆด้าน ลูกท่านสามารถเรียนโรงเรียนรัฐบาลได้ฟรี ส่วนสามีภรรยาที่ถือวีซ่าติดตามก็สามารถทำงานได้ด้วย โดยหลักแล้วค่าทนายความจะสูงขึ้นหากรวมการบริการดังต่อไปนี้ด้วย การซื้อขายธุรกิจ การจัดทำแผนธุรกิจ การจัดตั้งบริษัท สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ลูกค้าต้องคำนึงถึงคือ ควรจะปรึกษาทนายความตั้งแต่เริ่มเจรจาต่อรองราคาซื้อขายธุรกิจ หรือตั้งแต่เริ่มคิดที่จะตั้งธุรกิจขึ้นมาใหม่ เนื่องจากอิมมิเกรชั่นกำหนดวิธีซื้อขาย การโอนเงินเฉพาะเอาไว้สำหรับผู้ที่ต้องการยื่นขอวีซ่าประเภทนี้ ดังนั้น หลายๆท่านที่ซื้อขายธุรกิจแล้วเรียบร้อย ค่อยมาปรึกษาทนายความทีหลังจะทำให้เราต้องแก้ไขเอกสารและทำให้มีค่าใช้จ่ายมากขึ้นตามไปด้วย สรุปได้ว่าท่านควรปรึกษาทนายตั้งแต่เนิ่นๆเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและจะได้ดำเนินเรื่องให้ถูกตั้งแต่ต้นนั่นเองค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ทนายความคนไทย คุณนันทนิตย์
Tel: 212 500 6039 & 203 359 4000
nan@lexlawusa.com
www.lexlawusa.com
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2725
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Law กฏหมาย อินเมเกชั่น

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest