Visa EB5

IMMIGRATION LAW TODAY ความรู้เรื่องกฏหมาย อินเมกรชั่น...

Visa EB5

Postby Tosak » Mon Nov 02, 2015 11:48 am

Image
IMMIGRATION LAW TODAY
Ask the Expert………………………………………………………
Welcome to “Immigration Law Today” column. We are grateful to Attorney Lex Mirianthopoulos for his assistance in providing information on immigration law topics that affect the Thai community. We invite you to submit questions for consideration by emailing them to his Thai attorney at nan@lexlawusa.com, in English or Thai. Every month Lex will select one topic to respond to and post the response for everyone’s benefit. We would also like to thank Nanthanit for her research on this topic.

ในเดือนนี้เราจะอธิบายเรื่องการลงทุนประเภท EB5 การลงทุนประเภทนี้เริ่มได้รับความสนใจจากลูกค้าหลายท่านเพราะว่ามีความแน่นอนที่จะได้กรีนการ์ดในอเมริกาค่อนข้างมาก

การลงทุนประเภทนี้มีเงื่อนไขว่าต้องลงทุนระหว่าง $500,000 ถึง $1,000,000 ในธุรกิจที่จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจอเมริกาและทำให้มีการจ้างงานมากกว่า 10 ตำแหน่ง โดยลูกจ้างเหล่านี้ต้องไม่ใช่คนในครอบครัวของผู้ลงทุน (ในบางกรณี การซื้อธุรกิจที่ตั้งอยู่แล้วก็สามารถที่จะยื่นขอ EB5 ได้) โดยที่รัฐบาลให้โควต้าในการยื่นขอกรีนการ์ดจากการลงทุนประเภทนี้ 10,000 ที่ต่อปี

การลงทุนใน Regional Centers
5,000 ที่ในจำนวนโควต้า 10,000 ที่ถูกกันไว้ให้กับผู้ที่ยื่นลงทุนใน “Regional Center”

Regional Center คือ
1. องค์กรหรือหน่วยงานที่ได้รับการอนุมัติให้เป็น Regional Center
2. อยู่ในบริเวณที่กำหนด
3. เน้นการเติบโตของเศรษฐกิจ โดยการขาย การเพิ่มงาน การเพิ่มการลงทุน

ผู้ลงทุนต่างชาติต้อง
1. แสดงให้เห็นว่ามีการลงทุนที่เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดใน Regional Center
2. แสดงให้เห็นว่ามีการจ้างงานโดยตรงหรือโดยอ้อมจากการลงทุนดังกล่าว
หลังจากที่การยื่น EB5 ได้รับการอนุมัติแล้ว นักลงทุนจะได้กรีนการ์ดแบบชั่วคราว 2 ปีและหลังจากนั้นได้กรีนการ์ดแบบถาวร

การลงทุนโดยทั่วไป
ผู้ที่ลงทุนและครอบครัว (ภรรยาหรือสามีและลูกที่ยังไม่ได้แต่งงาน) จะได้รับกรีนการ์ด หากสามารถพิสูจน์ได้ว่าการลงทุนดังกล่าวจะเกิดผลดีต่อเศรษฐกิจอเมริกาและก่อให้เกิดการจ้างงาน คุณสมบัติทั่วไปของผู้ที่ลงทุนคือ

1. ต้องเป็นผู้ที่
-ตั้งธุรกิจขึ้นมาใหม่
-ซื้อธุรกิจที่มีอยู่แล้ว หรือปรับโครงสร้างธุรกิจที่มีอยู่แล้ว
-ขยายธุรกิจที่มีอยู่แล้ว เป็นจำนวน 140% ของมูลค่าธุรกิจก่อนที่จะมีการขยาย หรือมีการจ้างงานในธุรกิจที่ขาดทุนเป็นจำนวน 20% ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 12-24 เดือนที่ผ่านมา

2. ลงทุนหรือกำลังจะลงทุน เงินจำนวน
-อย่างน้อย 1,000,000 หรือ
-อย่างน้อย 500,000 ในบริเวณที่กำหนด (บริเวณที่มีการจ้างงานน้อยกว่าจำนวนการจ้างงานระดับประเทศ 150% หรือเป็นบริเวณทุรกันดาร

3. การลงทุนดังกล่าวเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเนื่องจาก
-สร้างงานมากกว่า 10 ตำแหน่ง
-มีการจ้างงานตามเดิมในธุรกิจที่ขาดทุนเป็นจำนวน 20% ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 12-24 เดือนที่ผ่านมา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LexLaw Immigration (ทนายความคนไทย คุณนันทนิตย์)
Tel: 212 500 6039 & 203 359 4000
nan@lexlawusa.com
www.lexlawusa.com
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2780
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to Be Law กฏหมาย อินเมเกชั่น

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron