รายงานประชุมสมาคมไทยบอสตัน ครั้งที่ 5/2558

รายงานการประชุมสมาคมไทยบอสตัน...

รายงานประชุมสมาคมไทยบอสตัน ครั้งที่ 5/2558

Postby Tosak » Thu Oct 01, 2015 11:21 am

Image
รายงานการประชุม
วาระการประชุมครั้งที่ 5/2558
วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2558
สถานที่ประชุม บ้านคุณธีรเดช เวชธนากร นายกสมาคม เลขที่ 29 Furber Lane in newton center, MA 02459
ประชุมเวลา 11.30 เป็นต้นไป

รายชื่อผู้เข้าร่วมประชุม
1. คุณธีรเดช เวชธนากร นายกสมาคม
2. คุณต่อศักดิ์ ฮุนตระกูล รองนายกสมาคมและประธานกรรมการ
3. คุณละเมียด เวชภักดิ์ รองนายกสมาคม
4. คุณปิยะนุช พรมพลอย รองนายกสมาคม
5. คุณภรณี มณีเพชร เลขานุการ
6. คุณศุภธิดา ณ น่าน ผู้ช่วยเลขานุการ
7. คุณกีรติ สายะบวร ฝ่ายศาสนพิธี
8. คุณพลวัฒน์ ศิลป์สาคร กรรมการ
9. คุณอัทธเมศร์ ธนเดชเรืองโรจน์ กรรมการ
10. คุณธนวัฒน์ ศรีชราชัย กรรมการ
11. คุณวิสูตร ศีกษาการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์


วาระการประชุมที่ 1: เรื่องที่ประธานการประชุมจะแจ้งให้ทราบ

- ประธานในที่ประชุมแจ้งความคืบหน้าในการจัดงาน Thai Sport Day 2015
โดยจะเริ่มให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 27 กันยายน จนถึง วันงานจริง วันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 นี้
ไม่มีการเลื่อนแต่อย่างใด แต่ทางคณะกรรมการจะเช็คดูตารางเวลาในการแข่งของแต่ละทีม เพื่อที่ผู้แข่งขันหลายๆท่านจะได้มีเวลาในการเดินทางกลับไปทำงานหลังจากการแข่งขันได้ทันเวลา

- ผู้สมัครแข่งขันในกีฬาบาสเก็ตบอล ยังไม่มากพอที่จะรวมเป็นทีมเพื่อแข่งขันได้ ซึ่งอาจจะต้องมีการโปรโมทการรับสมัครต่อไป เพื่อแข่งขันในวันงาน

- ทีมในการแข่งขันฟุตบอล ตอนนี้มีทั้งสิ้น 5 ทีม และคาดว่าจะมีการสมัครเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

- ในวันงานที่ 1 พฤศจิกายน 2015 คาดว่างานจะเริ่มได้เวลา 10.00 น. โดยเริ่มจากพิธีเปิดงาน และต่อด้วยการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิงและชาย ตามลำดับ จากนั้นจะเป็นการแข่งขันกีฬาสนุกสนานทั่วไป ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ อาทิเช่น ชักเย่อ, เก้าอี้ดนตรี และวิ่งเปรี้ยว โดยจะมีการแข่งขันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ เป็นกีฬาสุดท้ายก่อนพิธีปิด

- คณะกรรมการเสนอให้กีฬาแต่ละชนิดมีการทำเสื้อทีม เพื่อความสนุกสนานและเพิ่มอรรถรสในการแข่งขัน

- ภายในวันงาน จะมีการจำหน่ายอาหาร จานละ $3 สนับสนุนโดย ร้านรสดี ร้านมณเฑียร
และคุณละเมียด เวชภักดิ์ และจำหน่ายเครื่องดื่มโดยทางสมาคม ในราคา $2 สำหรับ Gatorade , soda และ $1 สำหรับน้ำเปล่า

สมาชิกในที่ประชุมรับทราบและเห็นด้วย


วาระการประชุมที่ 2: ปรึกษาหารือเรื่องรูปแบบของการจัดงาน Thai Night ประจำปี 2015
วาระการประชุมที่ 3: การจัดแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบต่างๆ ในการจัดงาน Thai Night
วาระการประชุมที่ 4: พิจารณาเรื่องการจัดทำสลากบำรุงสมาคม และจัดทำหนังสือประจำปี
วาระการประชุมที่ 5: วิธีการจัดหารายได้ การจัดหาทุน และอื่นๆ

- สถานที่ วัน และเวลา จะจัดให้เหมือนๆกับทุกครั้งที่ผ่านมา คือในวัน Thanksgiving เนื่องจากร้านอาหารหยุดงานพร้อมๆกัน โดยงานจะเริ่มเวลา 19.00 น. โดยจะมีการจำหน่ายแอลกอฮอลภายในงานด้วย โดยทางนายกสมาคมจะติดต่อร้านอาหารและบุคคล ที่สามารถขอใบอนุญาติในการจำหน่ายให้

- ชื่องาน “ไทยช่วยไทย” โดยจะจัดให้มีการโปรโมทใน Social Media ต่างๆ เช่นการตั้ง Event ใน Facebook เพื่อเป็นการโปรโมทงานในทางหนึ่งด้วย โดยเงินรายได้จากการจัดงานทางสมาคมจะแบ่งไปสมทบทุน ในการช่วยเหลือตำรวจและทหารในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเพื่อเป็นเงินทุนในการจัดงาน Thai fair ที่จะจัดขึ้นในปีหน้าด้วย

- การจำหน่ายอาหารจะเป็นการเปิดบูธของทั้งสองวัด คือวัดนวมินฯ และวัดบอสตัน โดยอาจจะให้ทางวัดจำหน่ายเป็นอาหารคาว ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางสมาคมได้ออกจดหมายแจ้งให้ทางวัดส่งรายการอาหารคาวที่จะจำหน่ายใหเกับคุณปิยะนุช พรมพลอย รองนายกสมาคม โดยตรง ก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ และถ้าหากทางวัดไม่มีการตอบรับภายในกำหนด ทางสมาคมจะถือว่าทางวัดได้สละสิทธิ์ สมาคมอนุญาติให้มีเจ้าหน้าที่ประจำบูธ ได้เพียงบูธละ 3 ท่านเท่านั้น และจะยกสิทธิ์นี้ให้กับทางร้านอาหารที่ประสงค์จะจำหน่ายต่อไป อีกทั้งสมาคมยังเปิดให้ผู้สนใจติดต่อขอเปิดบูธได้ ในราคา $60 โดยสมาคมอนุญาติให้มีเจ้าหน้าที่ประจำบูธ ได้เพียงบูธละ 1 ท่านเท่านั้น

- การจำหน่ายบัตรแบ่งเป็น บัตรวีไอพีราคา $59 $49 และบัตรธรรมดาราคา $29 โดยจัดให้เป็นโต๊ะกลมทั้งหมด

- อีกทั้งทางสมาคมจะจัดทำสลากบำรุงสมาคม จำนวน 2,000 ใบ จำหน่ายใบละ $5 โดยแบ่งเงินรางวัลดังนี้
รางวัลที่ 1 เป็นเงินสด $1,500
รางวัลที่ 2 เป็นเงินสด $1,000
รางวัลเลขท้าย 2 ตัว มีทั้งสิ้น 20 รางวัล รางวัลละ $50
รางวัลเลขท้าย 3 ตัว มีทั้งสิ้น 2 รางวัล รางวัลละ $250

- หากท่านใดที่อยากจะซื้อโต๊ะ แต่ไม่สามารถที่จะมาร่วมงานได้ ทางสมาคมจะขอให้ร่วมบริจาค เป็นการซื้อสลากบำรุงสมาคมแทน

- บริเวณหน้างาน จะจัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยทำการต้อนรับ ประมาณ 8 คน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและดูแลเรื่องทั่วไปภายในงาน อีกประมาณ 6-8 คน บริเวณหน้างาน อาจจะมีการตั้งโต็ะแจกของที่ระลึก โดยคุณพา, และการตกแต่งสถานที่โดยคุณเปี่ยม, ช่างภาพ โดยคุณต่อศักดิ์, เครื่องเสียงโดย คุณเกอร์ม ผู้จัดการเวที โดยคุณกิ๊ฟ อีกทั้งจะจัดให้มีซุ้มสวยงามบริเวณหน้างาน เพื่อให้แขกผู้มาร่วมงานได้ถ่ายภาพกัน

- เครื่องดื่มภายในงาน จะต้องมีการขอใบอนุญาตให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล โดยเจ้าหน้าที่ที่จำหน่ายต้องเป็นผู้ที่มีหมายเลข SSN และจะต้องหาพนักงานเสิร์ฟอีกจำนวนหนึ่ง

- การจำหน่ายสินค้าอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหารสำหรับรับประทาน ราคาบูธละ $30

- สำหรับการแสดงภายในงาน จะจัดให้มีการเดินแฟชั่นโชว์ จากร้าน Bonnie' Boutique โดยจะให้มีนางแบบประมาณ 10 คน โดยคุณเปี่ยม ควบคุมการแสดงและคิวการเดินโดย คุณโอ๋ และชุดที่นำมาใช้ในการเดินแบบ โดยคุณต๋อย จากร้าน บอนนี่ บูติก เป็นผู้สนับสนุน โดยหากท่านใดที่สนใจ อยากจะซื้อชุดไหน ก็สามารถประมูลซื้อชุดแต่ละชุดได้เลย

- และมีสาวรำวง โดยสาวรำวงจะไม่มีการจำกัดเพศและวัย โดยจะจำหน่ายพวงมาลัยเพื่อเป็นรายได้ ค่าตัวให้แก่สาวรำวง และเป็นการบริจาคเงินเพื่อบำรุงสมาคมด้วย โดยจะมีการเล่นดนตรีสด เป็นคอนเสิร์ตการกุศล และเชิญนักร้องกิติมศักดิ์, คุณเบ๊นซ์ นักร้องจากเวทีสยามกลการ และคุณแบงค์ ผู้ชนะการประกวด Boston Karaoke Contest เมื่อสองปีที่แล้ว มาร่วมร้องเพลงเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางสมาคม จะต้องคำนวนดูเวลาในการแสดงทั้งหมดก่อนที่จะตัดสินใจ ว่าจะสามารถให้นักร้องทุกท่านที่กล่าวมา ขึ้นแสดงได้จริงในวันงานหรือไม่ โดยจะมีการแจ้งให้ทราบโดยเร็ววันนี้

- สำหรับผู้เข้าประกวดและผู้แสดง จะสามารถนำผู้ติดตามเข้างานได้เพียงแค่ 1 ท่านเท่านั้น

- ในงานปีนี้ทางสมาคมจะจัดให้มีบูธสอยดาว โดยจะจัดให้เป็นบูธสอยดาวที่แปลกใหม่ และเพิ่มความสนุกสนานในการจับรางวัล โดยของรางวัล จะเป็นสิ่งของมีค่าทั้งทางด้านวัตถุและจิตใจ สนับสนุนโดย Sponsor กิติมศักดิ์ของทางสมาคม จำหน่ายในวันงาน สลากละ $3

- โปสเตอร์โฆษณาเกี่ยวกับงาน จะออกได้ในวันที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

- ในวันงาน ช่วงกลางวันที่มีการเตรียมงาน จะมีบริการอาหารฟรีในแก่เจ้าหน้าที่ที่เตรียมงาน สนับสนุนโดยร้าน Spice และกลางคืนโดยร้านมณเฑียรและร้านรสดี โดยจะจำหน่ายในราคา $2-$3 ให้แก่ผู้ที่มีป้าย Staff เท่านั้น


สมาชิกในที่ประชุมรับทราบและเห็นด้วย

วาระการประชุมที่ 6: เรื่องอื่นๆ

- ทางสมาคมมีการหารือเกี่ยวกับเรื่องการจัดงาน Thai Festival ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ในปีหน้า โดยจะเริ่มดำเนินการและวางแผนงานในทันทีหลังจากงาน Thai Night เนื่องจากเราจะต้องใช้งบประมาณบางส่วนในการจัดงาน Thai Night มาเป็นทุนในการจัดงาน Thai Festival โดยงานนี้จะจัดขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยว, สินค้า, และอาหารไทย และเพื่อเป็นการโชว์ความโดดเด่นของงานให้แก่ทางสถานกงสุล เพื่อที่ทางสมาคมจะได้รับการสนับสนุน การจัดงานนี้ในปีต่อๆไป โดยทางสมาคมจะจัดให้มีทีมเพื่อเป็นฝ่ายจัดหารายได้ และหาสปอนเซอร์เพื่อสนับสนุนการจัดงานให้มากที่สุด ส่วนสถานที่นั้น สมาชิกในที่ประชุมเสนอให้เป็นบริเวณลาน Copley Square, Boston Common, หรือ Government Center โดยจะต้องทำการเปรียบเทียบราคาค่าเช่าสถานที่และงบประมาณของทางสมาคมก่อน

สมาชิกในที่ประชุมรับทราบและเห็นด้วย

คุณศุภธิดา ณ น่าน ผู้บันทึกการประชุม
คุณต่อศักดิ์ ฮุนตระกูล ผู้ตรวจสอบและแก้ไข
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2759
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to รายงานการประชุมสมาคมไทยบอสตัน

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest