ข่าวสังคมบอสตัน 2 ธันวาคม 2558

ข่าวสังคมบอสตัน โดย วัดนวมินทรราชูทิศฯ

ข่าวสังคมบอสตัน 2 ธันวาคม 2558

Postby Tosak » Wed Dec 02, 2015 10:06 am

Image
01 พุทธศาสนิกชน ร่วมกันทำบุญวัด ในวันThanksgiving Day of America เพื่อเป็นการขอบคุณสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตเราเอง ซึ่งถือว่าเป็นการทำความดีต่อความดีให้เกิดขึ้นนาการใช้ชีวิตต่อไป

Image
002 ครอบครัวไทยรัตน์ เดินทางมาทำบุญเป็นคณะใหญ่เพื่อ สร้างความสามัคคี และเป็นการทำบุญร่วมกันเป็นครอบครัวให้เกิดความเจริญงอกงามด้วยกัน.

Image
003 ร้านอาหาร Spice Thai Cuisine, Fine Thai Cuisine 24 Holyoke St. Cambridge,MA 02138 โดยคุณนวล นิมนต์พระสงฆ์ จากวัดนวมินทรราชู เฉลิมพระเกียรติ ไปเจริญพระพุทธมนต์และฉลองศรัทธาฉันเพล ๓ รูป คือ พระมหามนตรี กมโล, พระสิงหา อภิชยญาโณ และ พระมหาตอง ธมฺมญฺญู เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของกิจการงานที่ทำอยู่นั้นเอง

Image
004 พระภาวนาวชิรวิเทศ.วิ. หัวหน้าสงฆ์วัดนวมินทรราชูทิศ ปะพรมน้ำพระพุทธมนต์แก่พุทธศาสนิชนที่มาร่วมงานวันลอยกระทง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

Image
005 วัดนวมินทรราชูทิศ เฉลิมพระเกียรติ นครบอสตัน จัดงานทำบุญลอยกระทงเพื่อสืบสานประเพณีไทยในอเมริกา และจัดให้มีการประกวดหนูน้อยนพมาศ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมให้แก่เยาวชนไทยในต่างแดนได้เรียนรู้วัฒนธรรมอันดีงามนี้สืบไป


แว่นตาสีเขียว
ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเศรษฐีคนหนึ่งเป็นคนเจ้าอารมณ์ และมักจะปวดศีรษะอยู่เป็นประจำ เขาได้ประกาศว่าจะให้รางวัลอย่างงามแก่คนที่ สามารถ รักษาอาการปวดศีรษะของเขาได้ หลายคนรวมทั้งหมอที่เชี่ยวชาญต่างก็มาเสนอแนะวิธีรักษาโรคปวดศีรษะของเศรษฐี ผู้นี้ แต่ไม่มีใคร สามารถ ทำให้ เขาดีขึ้นได้

อยู่มาวันหนึ่ง มีฤาษีคนหนึ่งมาเยี่ยมท่านเศรษฐี เศรษฐีได้บอกเกี่ยวกับโรคประจำตัวของเขาให้ฤาษีทราบ
ฤาษีจึงบอกกับท่านเศรษฐีว่า “โธ่เอ้ยวิธีรักษาอาการปวดหัวของเจ้ามันง่ายนิดเดียว นั่นก็คือเจ้าจะต้องมองทุกอย่างให้เป็นสีเขียวตลอดเวลาแล้วอาการโรคของเจ้าจะหายไป” เศรษฐีดีใจมากและคิดว่าสิ่งที่ฤาษีแนะนำเขานั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมาก
วันรุ่งขึ้นท่านเศรษฐีจึงจ้างช่างทาสี หลายร้อยคน มาช่วยกันทาสีของหมู่บ้านให้เป็นสีเขียวทั้งหมด
นอกจากนี้ด้วยความที่รวยมาก ยังซื้อเสื้อผ้าให้กับคนในหมู่บ้านทุกคนใส่
ในตอนนี้ไม่ว่าท่านเศรษฐีมองไปทางใดก็จะเป็นสีเขียวตลอดเวลาตามคำแนะนำของฤาษี
อาการปวดศีรษะของเขาก็เริ่มดีขึ้นๆ เขาเริ่มเป็นคนยิ้มง่ายและมีความสุขมากขึ้น
สองสามเดือนถัดมา ท่านฤาษีได้กลับมาเยี่ยมเศรษฐีอีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ต้องเผชิญกับช่างทาสีคนหนึ่งซึ่งร้องตะโกนว่า
'หยุด หยุด ท่านเข้ามาในหมู่บ้านนี้ในชุดนี้ไม่ได้ เดี๋ยวผมจะทาสีท่านให้เป็นสีเขียวก่อน'
ฤาษีก็รีบวิ่งและหนีเข้าไปในบ้านของเศรษฐีได้ในที่สุด
ฤาษีได้พบกับเศรษฐีในบ้านและตำหนิว่า
'ทำไมเจ้าถึงเสียเงินทองและ เวลามากมาย เพื่อเปลี่ยนสิ่งต่างๆรอบตัวเจ้าเล่า เราไม่ได้บอกให้เจ้าไปเที่ยวทาสีทุกอย่างให้เป็นสีเขียวเลย เจ้าเพียงแค่สวมแว่นตาสีเขียวเท่านั้น เจ้าก็จะมองเห็นทุกสิ่งรอบตัวเป็นสีเขียวแล้ว'
หากเราต้องการเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบตัว เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกคนหรือทุกอย่าง เราเพียงแต่เปลี่ยนตัวของเราเองก่อน แล้วเราจะพบว่าทุกสิ่งรอบตัวของเราก็จะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน
Tosak
Site Admin
 
Posts: 2759
Joined: Mon May 06, 2013 10:35 pm

Return to ข่าวสังคมบอสตัน...โดย วัดนวมินทรราชูทิศฯ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest